Thời tiết giao mùa bé bị ho và sổ mũi, Mẹ phải làm sao?

Sổ mũi, cảm lạnh hay ho đều là những căn bệnh trẻ rất dễ mắc phải khi thời tiết giao mùa. Đây là một bệnh lý vô cùng phổ biến và đều khiến cho bất cứ bậc phụ huynh nào sốt ruột. Vậy, nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng như “cơm bữa” này và mẹ cần làm gì để khắc phục cho bé vừa nhanh lại an toàn?  
04/03/2020 | 14:55

Làm gì khi trẻ bị ho, sổ mũi

Thay vì lạm dụng kháng sinh, bạn nên giúp con vệ sinh mũi thường xuyên, giữ ấm cho cơ thể và có chế độ ăn uống hợp lý. Ho, sổ mũi là phản ứng của cơ thể trước sự tấn công của các tác nhân bên ngoài và những loại virus, vi khuẩn gây bệnh khác nhau. Ho có rất nhiều loại, nhưng được chia thành hai loại chính là ho khan - thường gặp khi bị viêm mũi họng, ho có đờm - là dấu hiệu thường thấy của bệnh nhiễm trùng thanh khí quản. Nguyên nhân, do dị ứng thời tiết, thay đổi nhiệt độ đột ngột hoặc do lây nhiễm virus qua đường hô hấp. Bệnh thường hay phát về đêm và dễ nhận thấy khi nghe tiếng thở của bé khò khè, thở lớn, chảy nước mũi, hắt hơi và sốt nhẹ.
13/03/2019 | 08:49

5 sai lầm “tai hại” mẹ nào cũng mắc khi trị ho cho bé

Những triệu chứng ho xảy tới với bé cũng là lúc các mẹ lo lắng, đứng ngồi không yên tìm đủ mọi cách để đối phó. Tuy nhiên, việc không tìm hiểu kĩ các biện pháp điều trị có thể khiến bệnh nặng thêm thậm chí rước thêm những căn bệnh khác cho bé.
05/11/2015 | 14:58

Những lưu ý để sử dụng thuốc trị ho có codein hiệu quả

Với ưu điểm vượt trội là hiệu quả cao, giảm nhanh được các cơn ho cấp tính nên các loại thuốc ho có chứa codein được dùng khá phổ biến.  Tuy nhiên dùng như nào để cho được hiệu quả tốt mà không gây ra những tổn hại cho sức khỏe thì không hẳn ai cũng biết.
05/11/2015 | 14:18

Top 5 những thực phẩm mẹ cần tránh khi bé bị ho

Ngoài việc điều trị ho cho bé theo những chỉ dẫn của bác sỹ, mẹ cũng cần phải quan tâm tới chế độ ăn của bé. Bởi những thực phẩm bé ăn hàng ngày cũng có thể là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh càng nặng thêm.
05/11/2015 | 10:29

Những sai lầm khi chữa ho cho bé yêu

Những cơn ho tìm tới bé cũng là lúc mẹ sốt ruột, lo lắng không yên. Tuy nhiên, việc mẹ nóng vội không tìm hiểu kĩ biện pháp chữa ho cho bé, có thể khiến bé bệnh lại thêm bệnh...
05/11/2015 | 08:46

Những lưu ý mẹ phải nhớ khi kết hợp thuốc trị cảm và trị ho cho bé

Việc kết hợp thuốc có thể giúp tăng hiệu quả điều trị nhưng cũng có thể trở thành những mối nguy hại cho sức khỏe nếu thiếu hiểu biết. Đặc biệt với trẻ nhỏ, khi hệ miễn dịch còn non yếu thì sai lầm trong việc kết hợp thuốc có thể vô tình rước “tử thần” cho bé.
04/11/2015 | 16:41

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thuốc tân dượctrong điều trị ho cho bé

Với ưu điểm xoa dịu nhanh các cơn ho cho bé nên các loại thuốc tân dược vẫn chiếm được sự tin tưởng của các mẹ. Tuy nhiên, sử dụng thuốc như thế nào để không gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe của bé chưa phải mẹ nào cũng rõ.
04/11/2015 | 16:22

Những điều mẹ “bắt buộc” phải nhớ khi trẻ bị ho

Hệ miễn dịch của bé còn non yếu nên những thay đổi của thời tiết rất dễ khiến các cơn ho tìm đến với bé. Bởi vậy hơn ai hết mẹ phải tự rèn luyện mình thành bác sỹ để có để chủ động điều trị và phòng bệnh cho bé.
04/11/2015 | 15:22

Những thực phẩm “chống chỉ định” khi bé bị ho

Không ít các bà mẹ gặp rắc rối khi phải đối mặt với những cơn ho ở trẻ, nhất là chế độ ăn uống của bé. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp các mẹ cân bằng thực đơn cho bé để vẫn đảm bảo dinh dưỡng mà không phạm phải những điều cấm kị trong ăn uống cho trẻ ở thời điểm này.
04/11/2015 | 15:05