Những thực phẩm “chống chỉ định” khi bé bị ho

Không ít các bà mẹ gặp rắc rối khi phải đối mặt với những cơn ho ở trẻ, nhất là chế độ ăn uống của bé. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp các mẹ cân bằng thực đơn cho bé để vẫn đảm bảo dinh dưỡng mà không phạm phải những điều cấm kị trong ăn uống cho trẻ ở thời điểm này.

Các chế phẩm từ sữa

Sữa vẫn luôn là ưu tiên số 1 trong chế độ ăn uống của trẻ nhỏ, tuy nhiên ở thời điểm nhạy cảm này, nếu mẹ không lựa chọn sữa cẩn thận sẽ có thể khiến triệu chứng ho của bé nặng thêm. Thời gian này mẹ tuyệt đối không cho dùng các sản phẩm sữa: phô mai, sữa chua, kem,… bởi chúng sẽ làm cho dịch đờm của bé tiết nhiều hơn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ.

Tốt nhất mẹ hãy cho bé dùng sữa mẹ, hoặc sữa bột ấm để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

Các thực phẩm lạnh

Thực phẩm lạnh chưa bao giờ được coi là người bạn tốt cho sức khỏe của bé bởi chúng dễ gây tắc khí ở phổi, khiến bé càng ho thêm. Ảnh hưởng của các loại thực phẩm này còn là thủ phạm khiến bé dễ bị viêm phổi và tổn thương tì vị.

Đồ chiên rán

Lượng chất béo có được từ các loại thực phẩm này có thể trở thành gánh nặng cho hệ tiêu hóa của bé ở giai đoạn này, làm tăng sinh dịch đờm và khiến bé càng ho nhiều hơn.

Vì vậy, để  những cơn ho mau chóng bị đẩy xa, mẹ cần loại bỏ ngay các loại đồ ăn chiên rán, đồ ăn ngọt có vị mặn,… ra khỏi thực đơn của bé.

Đồ ăn ngọt

Không ít bà mẹ dùng kẹo, bánh,… để dỗ dành trẻ, tuy nhiên điều này chỉ gây hại cho bé, nhất là thời điểm bé đang bị những cơn ho hành hạ. Bởi các loại đồ ăn này dễ khiến cơ thể bé sản sinh ra nhiệt, làm triệu chứng ho càng trầm trọng thêm.

Hi vọng với những chỉ dẫn ở trên sẽ phần nào giúp các mẹ hóa giải được băn khoăn “Trẻ bị ho và cảm cúm không nên ăn gì?”. Để tránh làm cho tình trạng bệnh của bé nặng thêm mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

Mọi thông tin về cách điều trị và chăm sóc trẻ bị ho, xin gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)