Cách phân biệt các loại ho ở trẻ

Hiểu rõ về tình trạng bệnh của bé là cách tốt nhất để mẹ tìm được cách đối phó hợp lý, để những cơn ho thôi không “hành hạ” bé yêu.

Bản  chất của việc ho mà mot phạt tự nhiên  cơ thể, đây là việc. Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu các bệnh do viêm đường hô hấp, cùng phân biệt các loi ho ở trẻ để tìm ra phương pháp xử lý tốt nhất:

Trẻ bị ho khan

Với dạng ho này thường là ho khồng có đờm đi kèm với các biểu hiện như nôn, trớ khiến trẻ mệt mỏi, chán ăn. Tình trạng ho này ở bé có thể là dấu hiệu của chứng viêm họng, ngạt mũi, hay hắt hơi, chảy nước mũi.

Trẻ ho có đờm

Trường hợp này các cơn ho của bé thường tiết nhiều đờm loãng hoặc đặc. Các mẹ có thể nhận biết tình trạng này ở bé nếu thấy bé ho có cảm giác nặng ngực, mệt và khó thở. Đây có thể là dầu hiệu của tình trạng viêm xoang hoặc viêm phế quản.

Trẻ bị ho sù sụ

Hiện tượng ho này ở trẻ có thể là báo hiệu trẻ bị nhiễm trùng thanh khí quản .Chúng thường xảy tới khi thời tiết thay đổi hoặc trẻ bị virus gây nhiễm trùng đường hô hấp xâm nhập. Các triệu chứng ho này thường hay tái phát về đêm, khi bé ho thường có  đi kèm với tiếng thở lớn, khò khè.

Trẻ bị ho lâu ngày

Nếu thấy tình trạng ho ở trẻ kéo dài dai dẳng, đi kèm với các dấu hiệu như ho nhiều, chảy nước mũi, hắt hơi và thường kèm với sốt nhẹ thì rất có thể bé đã bị nhiễm trùng đường hô hấ bordetella gây ra.

Hiện tượng này có thể đến ở mọi lứa tuổi nhưng dễ gặp nhất ở trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi chưa được tiêm chủng ngừa.Vì vậy, để đảm bảo cho trẻ luôn khỏe mạnh, các mẹ nhớ hãy luôn tiêm chủng đầy đủ cho trẻ.

Trẻ bị ho khò khè

Nếu mẹ thấy trẻ có biểu hiện ho khò khè đi kèm với tình trạng khó thở, thở khò khè thì rất có thể bé đang vướng phải hiện tượng viêm đường hô hấp dưới. Đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo có dị vật xâm nhập hay do nước nhầy từ bệnh nhiềm trùng đường hô hấp tiết ra.

Việc hiểu rõ về các triệu chứng ho ở bé, giúp mẹ dễ dàng phát hiện các dấu hiệu bệnh của bé để có biện pháp điều trị cho hợp lý.

Mọi thông tin về cách điều trị và chăm sóc  khi trẻ, xin gọi: 1900.63.6416 để được gặp dược sỹ tư vấn.

 

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)