Lê hấp táo đỏ - Bé dứt kho, hết khò khè

Thời tiết thay đổi ẩm ương, Mẹ hấp lê kết hợp với táo đỏ, mật ong cho bé giúp trị ho, long đờm hiệu quả mà rất dễ làm tại nhà. Các Mẹ hãy cùng Ho bạch hồng thực hiện món lê hấp táo đỏ này nhé !

Nguyên liệu

- 1 quả lê

- 3 quả táo đỏ

- Một ít kỳ tử

- Mật ong hoặc đường phèn

- Muối

- Gừng

- Nồi hấp

Nguyên liệu chế biến Lê hấp táo đỏ

Cách làm 

Bước 1: Lê rửa sạch, ngâm nước muối

Lê cắt nắp, khoét rỗng ruột, xay nhuyễn rồi chắt lấy nước (bỏ hạt trước khi xay)

Bước 2:  Ngâm 3 quả táo đỏ và một ít kỳ tử vào nước ấm 15p. Gừng cạo sơ, rửa sạch, thái miếng mỏng

Bước 3: Cho nước lê, táo đỏ, kỳ tử, gừng, 3 thìa mật ong cùng vài hạt muối vào quả lê, đun cách thủy lửa nhỏ tầm 15p. Ăn ngay lúc nóng để thấy hiệu quả.

Công dụng của lê, táo đỏ và mật ong

Theo y dược học cổ truyền, lê vị ngọt, tính mát, hơi chua, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, dưỡng huyết, nhuận trường, tiêu độc…, dùng chữa các bệnh thuộc nhiệt, sốt do bệnh phổi, đờm nhiều, viêm họng, viêm khí phế quản…

Lê là thức ăn quý đứng đầu trăm quả (bách quả chi tông) về tư âm nhuận táo, thanh nhiệt tiêu đờm, chữa chủ yếu gần hết các bệnh ở bộ máy hô hấp.

Mật ong có chứa các axit amin và khoáng chất tốt cho cơ thể, vì vậy sử dụng mật ong thường xuyên đều đặn sẽ giúp cho sức đề kháng của cơ thể được tăng cường.

Theo Đông y, táo đỏ có tính giữ nhiệt, vị cam, giàu dinh dưỡng như protein, lipit, đường, can xi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vitamin A, C, B1, B2, caroten… có tác dụng làm đẹp da, bổ tỳ, bổ huyết, chống lão hóa… Do đó, từ xa xưa, người ta đã dùng táo đỏ trong rất nhiều món ăn và bài thuốc để bồi bổ cơ thể.

Mọi thông tin tư vấn bệnh ho và chữa ho ở trẻ em, gọi: 1900.63.64.16 hoặc 0473. 044. 999 để gặp dược sỹ.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)