Lưu ý quan trọng cho mẹ khi chọn mua thuốc ho cho bé

Tuy có thể gây ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của trẻ, nhưng trong một số trường hợp, việc sử dụng thuốc trị ho là điều bắt buộc. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp mẹ nhận diện được các loại thuốc ho an toàn cho trẻ mà vẫn đạt được hiệu quả.

Tính hiệu quả và an toàn

Hai đặc tính này phải luôn song hành cùng nhau, đặc biết tính an toàn phải luôn đặt lên hàng đầu nếu đối tượng của thuốc là trẻ nhỏ. Do đó để có thể tránh được những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bé, mẹ cần hiểu rõ các loại thuốc ho để có cách dùng cho phù. Cụ thể với loại thuốc ho được dùng phổ biến hiện nay là hoạt chất dextromethorphan tuyệt đối không được dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi. Hoặc nhóm các thuốc ho có chứa codein tuyệt đối không dùng ch trẻ em dưới 12 tuổi và trẻ em dưới 18 tuổi vừa thực hiện cắt amidan, trẻ có biểu hiện khó thở, thở khò khè,…

Một gợi ý cho mẹ để có thể chọn lựa loại thuốc trị ho an toàn cho bé đó là tìm tới các loại thuốc có tuổi thọ lâu đời. Vì các loại thuốc này đã được trải nghiệm lâm sàng về hiệu quả điều trị, được đo lường về độ an toàn và các tác dụng phụ có thể xảy tới.

Thành phần

Trước khi quyết định sử dụng bất cứ loại thuốc ho nào cho bé, việc cần hơn hết mẹ phải nghiên cứu thành phần của thuốc để tránh những tác dụng phụ có thê xảy tới với bé. Vì hệ miễn dịch của trẻ con non yếu, chưa hoàn thiện nên khả năng chống chọi với những tác động của các loại thuốc hóa dược. Mẹ nên hạn chế sử dụng các loại thuốc chứa hoạt chất diphenhydramin, chlorpheniramin, promethazin… bởi chúng có nguy cơ khiến trẻ buồn ngủ, khô miệng, chán ăn, táo bón thậm chí khiến bé bị kích động, co giât,…

Để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ hãy tìm tới các loại dược liệu thiên nhiên có khả năng trị ho cho bé.

Nguồn gốc

Không ít bà me vẫn mặc định cho rằng đồ ngoại bao giờ cũng hơn, bởi vậy không ngần ngại chi tiền để có mua thuốc cho con. Điều này chưa hẳn đã đúng, bởi dù là thuốc gì đi nữa, ngoại hay nội, đắt hay rẻ thì mục đích cuối cùng cũng là hiệu quả chữa bệnh và tính an toàn trong đó.

Do đó, để lựa chọn được loại thuốc đảm bảo cho sức khỏe của bé, mẹ hãy quan tâm tới hãng sản xuất, công ty phân phối,… Hãy chọn những loại thuốc được sản xuất tại  các công ty lớn, có uy tín, tuân thủ theo mọi quy định của Bộ Y tế và cũng nên tìm tới các hiệu thuốc lớn, được đông đảo người dùng tin tưởng. Đây chính là cách tốt nhất để bạn tránh khỏi được tình tạng mua phải hàng nhái, hàng giả, để chẳng phải tiền mất tật mang.

Giá cả

Đây cũng là một vấn đề các mẹ cần xem xét sau khi đã tìm hiểu kĩ các yếu tố về chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm.Nếu các loại thuốc có các yếu tố tương đồng nhưng giá cả có sự chênh lệch mẹ cũng nên xem xét để có lựa chọn hợp lý.Thông thường các loại thuốc sản xuất tại Việt Nam sẽ được hưởng những ưu thế về thuế hơn nên giá thành cũng sẽ thấp hơn so với các loại thuốc nhập ngoại.

Bên cạnh những kiến thức cơ bản ở trên thì yếu tố then chốt để mẹ có thể lựa chọn được loại thuốc ho an toàn, hiệu quả và đảm bảo về mặt kinh tế cho bé chính là những tham vấn của thầy thuốc. Bởi hơn ai hết, họ hiểu rõ về các loại thuốc ho cho bé để giúp mẹ đưa ra được quyết định chính xác.

Mọi thông tin về cách điều trị và chăm sóc trẻ bị ho, xin gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)