Hướng dẫn liều dùng của Siro Ho Bạch Hồng

Hỏi:

Cho tôi hỏi bé nhà tôi năm nay hơn 1 tuổi, từ tối qua đến giờ cháu có biểu hiện viêm họng, ho khan, tôi có thể cho bé uống Siro Ho Bạch Hồng được không và liều dùng như thế nào thì phù hợp và hiệu quả nhất với bé ạ?

(Anh Phong, 0918251xxx)

Dược sỹ trả lời:

Chào anh Phong,

Khi trẻ chớm bị viêm họng, viêm phế quản với biểu hiện ho khan, ho có đờm; các bậc phụ huynh nên cho bé uống càng sớm càng tốt vì sức đề kháng của bé kém nên ít có khả năng tự khỏi. Hơn nữa, càng để lâu đường hô hấp càng bị tổn thương khó hồi phục.

Trường hợp cháu nhà anh đã hơn 1 tuổi hoàn toàn có thể dùng Siro Ho Bạch Hồng. Anh nên cho cháu uống theo liều dùng ghi trên nhãn, cụ thể :

- Trẻ từ 12 tháng đến 3 tuổi : Mỗi lần 2 – 4ml, ngày uống từ 3 – 4 lần.

Tốt nhất anh nên cho cháu uống khoảng 1 giờ trước hoặc sau bữa ăn và tuyệt đối không pha loãng, tránh làm giảm hiệu quả của Siro Ho Bạch Hồng. Đặc biệt, nên uống ngay khi có xuất hiện triệu chứng ho.

Liều dùng siro Ho Bạch Hồng

Siro Ho Bạch Hồng thích hợp dùng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ

Ngoài ra, Siro Ho Bạch Hồng còn thích hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi, kể cả người lớn. Anh có thể tham khảo liều dùng cụ thể cho từng đối tượng sau đây :

- Trẻ em dưới 12 tháng tuổi : mỗi lần uống 1 - 2ml, ngày uống từ 3-4 lần, nên tham khảo ý kiến bác sỹ, dược sỹ trước khi sử dụng.

- Trẻ từ 12 tháng đến 3 tuổi : Mỗi lần uống từ 2 – 4 ml, ngày 3 – 4 lần.

- Tre em từ 4 tuổi đến 10 tuổi : Mỗi lần uống từ 5 – 10ml, ngày 3 – 4 lần.

- Trẻ em trên 10 tuổi và người lớn : Mỗi lần uống 10 – 15ml, ngày 3 – 4 lần.

Chúc cháu sớm khỏi bệnh.

Mọi thắc mắc xung quanh cách điều trị bệnh ho vui lòng liên hệ theo số 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999 để được gặp dược sỹ tư vấn.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)