Có nên pha loãng Siro Ho Bạch Hồng cho dễ uống?

Hỏi:

Cháu nhà tôi năm nay 8 tuổi, hiện cháu đang bị ho nên tôi có mua Siro Ho Bạch Hồng cho cháu uống. Tuy nhiên cháu nói không thích vị ngọt của siro nên rất lười uống. Vậy cho tôi hỏi có thể pha loãng siro Ho Bạch Hồng với nước để cháu thấy dễ uống hơn được không? Có ảnh hưởng gì đến tác dụng của sản phẩm không?

(Anh Lê Quang Hòa, Từ Liêm, Hà Nội)

Dược sỹ trả lời:

Chào anh Hòa,

Thông thường, các thuốc bào chế dưới dạng siro như Siro Ho Bạch Hồng sẽ có vị ngọt dịu nhẹ của đường phèn, rất dễ uống. Tuy nhiên, một số trẻ sẽ không thích vị ngọt này.

Không nên pha loãng các sản phẩm siro trị ho khi cho trẻ uống vì sẽ làm giảm hiệu quả của sản phẩm

Pha loãng sẽ làm giảm hiệu quả làm dịu cổ họng của các sản phẩm siro ho

Với một số sản phẩm khác, anh hoàn toàn có thể pha loãng cho cháu uống với một lượng nước sôi để nguội tương đương nhằm làm giảm vị ngọt này và giúp cháu dễ uống hơn. Tuy nhiên, với sản phẩm hỗ trợ làm giảm ho như Siro Ho Bạch Hồng, nếu pha loãng uống sẽ làm giảm tác dụng làm dịu cổ họng của siro, khiến hiệu quả của sản phẩm bị ảnh hưởng.

Do vậy, anh tuyệt đối không nên pha loãng siro Ho Bạch Hồng khi cho cháu uống. Hãy động viên cháu uống một vài lần rồi sẽ quen dần, đặc biệt với độ tuổi của cháu, liều dùng chỉ từ 5 – 10ml một lần nên không đáng ngại.

Chúc cháu chóng khỏi bệnh.

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ số 1900 63 64 16 hoặc 0473 044 999.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)