Độc chiêu trị ho cho bé với quất và đường phèn

Thời tiết chuyển mùa cũng là các cơn ho tìm tới với bé yêu. Các mẹ đừng quá lo lắng nhé, chỉ với món quất chưng đường phèn, cơn ho sẽ không còn cơ hội làm phiền tới bé.

Với các bà mẹ có con nhỏ hẳn bí quyết trị ho này không còn quá xa lạ. Tinh dầu trong quất chính là vị thuốc tốt nhất để kích thích hô hấp, giúp long đờm và tống đờm ra ngoài, điều trị dứt điểm những cơn ho. Vitamin C trong quất còn có tác dụng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và chống lại cảm cúm và những cơn ho dai dẳng. Việc dùng kèm với đường phèn sẽ giúp “vị thuốc” này có vị ngọt, giúp bé dễ uống hơn và để các mẹ đỡ phải tốn công “dụ dỗ” bé uống thuốc.

Để thực hiện., mẹ chỉ cần cắt đôi quả quất, bỏ hết hạt rồi cho vào chén trộn lẫn với đường phẻn. Sau đó hấp chén đó trong nồi cơm ngay khi cơm cạn nước hoặc có thể mang hấp cách thủy. Sau khi quất chín, lấy nước cho bé uống. Áp dụng 2 – 3 lần một ngày cho tới khi bé khỏi bệnh.

Các mẹ cũng có thể dùng mật ong thay thế cho đường phèn. Tuy nhiên, mẹ nhớ lưu ý mật ong chỉ được dùng khi bé đã trên 1 tuổi.

Mọi thông tin về cách chăm sóc, trị ho cho bé, xin gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)