Đánh bại những cơn ho lúc giao mùa với bí quyết từ hoa quả

Thời tiết thay đổi cũng là lúc những cơn ho có cơ hội ghét tới. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn “từ chối” sự viếng thăm của người bạn này trong thời khắc giao mùa.

Hoa hồng bạch

Kinh nghiệm điều trị của Đông y đã chứng minh được hiệu quả của hoa hồng bạch trong việc đối phó với những triệu chứng ho. Với những trẻ dưới 1 tuổi thì đây là nài thuốc trị ho rất hiệu nghiệm để thay thế các loại thuốc tây.

Chỉ cần lấy cánh hoa hồng rửa sạch rồi trộn với đường phèn và thêm một chút nước lọc.Sau đó đem hấp cách thủy trong khoảng 10 – 15 phút, rồi nghiền nát hoa hồng để lấy nước uống.Áp dụng 2 – 3 ngày/lần cho tới khi khỏi bệnh.

Hoa đu đủ đực

Không chỉ là món ăn được rất nhiều người ưa thích, đu đủ còn được coi còn được coi là vi thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Đặc biệt là hoa đu đủ đực có hiệu quả rất tốt trong điều trị ho. Để có hiệu quả trị bệnh tốt nhất nên dùng hoa đu đủ tươi mới nở ngay tại cây.

Cách làm rất đơn giản chỉ cần dùng khoảng 15 – 20g hoa đủ đủ đực rồi trộn thêm với đường trắng hoặc mật ong hấp trong khoảng 15 – 20 phút, sau đó đem nghiền nát để uống 2 – 3 lần/ngày.

Trong trường hợp bị ho và mất tiếng có thể dùng 15g hoa đu đủ đực, 15g lá hẹ và 10g hạt chanh. Chọn các nguyên liệu còn tươi sẽ cho hiệu quả tốt hơn.Đem nghiền nát tất cả rồi trộn thêm với 20ml nước và một chút mật ong hoặc đường phèn để uống.

Quất chưng đường phèn

Với những triệu chứng ho trong lúc giao mùa thì quất chính là cách thức dễ dàng nhất để bạn đẩy lùi bệnh.Chỉ bổ đôi quất, giữ nguyên cả vỏ và hạt rồi trộn cùng với đường phèn, sau đó đem hấp cách thủy.Khi đã nguôi, dằm nát rồi uống. Bí quyết chữa ho này được các bà mẹ sử dụng rất nhiều mỗi khi trẻ bị ho bởi chúng an toàn mà không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mọi thông tin về cách điều trị ho, xin gọi: 1900.63.64.16 để được gặp dược sỹ tư vấn.

  • TAGS:
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)