Bài thuốc chữa ho cực hiệu nghiệm từ quất hồng bì

Không chỉ thơm ngon, được mọi người ưa chuộng, quất hồng bì còn là vị thuốc chữa ho cực hiệu quả.

Theo Đông y, quất hồng bì có vị ngọt và chua, tính bình, có tác dụng rất tốt trong điều trị ho, lòng đờm, kích thích tiêu hóa và cầm nôn,… Để có được hiệu quả chữa ho từ loại quả này, các bạn có thể làm theo những bài thuốc sau:

Quất hồng bì chữa ho hiệu quả nếu sử dụng đúng cách

Chữa ho ở trẻ em: với trường hợp này chỉ cần dùng vài quả quất hồnghh bì tươi rồi hấp với một chút đường phèn rồi cho trẻ ăn. Nên cho trẻ dùng kiên trì ngày 2 – 3 lần để có hiệu quả trị ho tốt nhất.

Chữa ho gió: dùng  20 – 30g quất hồng bì tươi, sau đó bổ làm đôi cho vào hấp với đường để chia ăn trong ngày.

Chữa ho gà: với trường hợp này bạn cần lấy 50g quất hồng bì đã phơi khô, bỏ hạt và  vỏ rễ dâu (tang bạch bì) 50g, củ sả 50g, củ bách bộ 50g, ô mai 50g, cát cánh 50g, hạnh nhân 50g, kinh giới 50g, cam thảo 50g, bạc hà 50g.Sau đó, sắc kỹ để lấy nước đặc, thêm một chút đường vào.Ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 2 – 3 thìa cà phê.

Ngoài ra, bạn có thể làm siro chữa ho từ quất hồng bì để dùng dần. Cách làm rất đơn giản: chỉ cần dùng 1kh quất hồng bì rửa sạch, sau đó đun sôi với nước rồi vớt ra để ráo nước và cắt cuống hồng bì. Hãy dùng kéo cắt thay vì dùng tay để tránh nát quả. Sau đó cho quất hồng bì vào lọ rồi phủ 1kg đường phèn lên. Hãy buộc nút lọ thật chắt rồi để ở nơi thoáng mát tới khi nào đường phèn tan hết là dụng được.

Hi vọng với những bào thuốc ở trên bạn sẽ có được cho mình bí quyết trị ho để đối phó với những biến tấu của thời tiết.

Mọi thông tin tư vấn về bệnh ho và cách chữa ho cho trẻ, gọi: 1900.63.64.16 hoặc 02473 044 999 để được gặp dược sỹ.

Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)